AMG Là Gì? Mối Liên Quan Với Mercedes-Benz?

AMG là gì? Là câu hỏi khá nhiều người quan tâm tới xe đặt ra khi thấy logo này trên đường hoặc xem được ở đâu đó. Mercedes-Benz Việt Nam sẽ giải thích ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho anh em quan tâm về logo AMG trên các dòng xe Mercedes là AMG là bộ phận nâng cấp xe thể thao và hiệu suất cao của Mercedes.

Có 2 dạng xe Mercedes được gắn logo AMG, là trang bị các chi tiết thể thao nhưng động cơ không khác biệt với những dòng xe khác như (C300 AMG ; GLC 300 AMG ; E300 AMG) và 1 bản tiêu chuẩn từ động cơ đến các thiết kế thể thao như AMG G63, AMG C63.

Mercdes E300 AMG

AMG là chữ viết tắt từ tên của 2 nhà đồng sáng lập là Hans Werner Aufrecht (A) và Erhard Melcher (M) và chữ G là vùng Grobaspach ở Đức – Quê hương của Aufrecht.

Động cơ AMG được tinh chỉnh

Năm 1990, AMG hợp tác với tập đoàn Daimler AG (Công ty sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz). Sau 3 năm, chiếc Mercedes C63 AMG là mẫu xe đầu tiên được ra đời dựa trên sự kết hợp đó và khởi đầu cho một câu chuyện về sự đam mê những chiếc xe uy lực.

Năm 2005, Daimler AG chính thức sở hữu AMG, và đến năm 2009, chiếc SLS AMG được phát triển hoàn toàn độc lập bởi Mercedes-AMG ra đời đã gây tiếng vang mạnh mẽ trên toàn cầu.

Nhắc đến AMG, người ta không thể không nhắc tới triết lý sản xuất nổi tiếng “One Man – One Engine”  (Mỗi động cơ, một kỹ sư chế tác). Đây có lẽ là điều mang lại sự độc đáo và đặc biệt nhất ở AMG.

Trên mỗi động cơ AMG đều có chữ ký của kỹ sư trực tiếp lắp ráp và tinh chỉnh

Chữ ký của mỗi kỹ sư trên động cơ AMG là dấu nhiệu nhận biết đặc biệt của xe Mercedes AMG chuẩn, mang biểu tượng của những thời gian lao động thủ công miệt mài của họ.

Như vậy, mọi người đã biết được AMG trên mỗi chiếc xe Mercedes nghĩa là gì, từ nay thấy một chiếc xe Mercedes có logo này trên đường, mọi người sẽ ngầm hiểu rằng đây là một chiếc Mercedes thể thao, mạnh mẽ hơn.

 

Hotline: 0824086789